Trồng cây chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 

 Vừa qua, Đoàn TNCS HCM và Hội Cựu chiến binh Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức chương trình trồng cây xanh chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS HCM 26/3/1931-26/3/2021 tại Trụ sở Khu neo đậu tránh trú bão tàu cá Nhật Lệ thuộc Ban Quản lý Cảng cá Quảng Bình. Tham gia chương trình có đồng chí Đặng Thuyên, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Sở, Giám đốc BQL Cảng cá Quảng Bình; các đoàn viên thanh niên, các hội viên Hội Cựu chiến binh Sở…

 Với mục đích thiết thực, tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm giúp cho đoàn viên thanh niên Sở nhận thức sâu sắc về quá trình ra đời, phát triển và truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Hưởng ứng phong trào trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và sáng kiến trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Mặt khác, tuyên truyền vận động các cán bộ công chức, viên chức, người lao động, các bạn đoàn viên trong việc trồng, chăm sóc bảo vệ cây xanh, cải thiện môi trường và khuôn viên cơ quan, đơn vị xanh, sạch, đẹp.
Tại chương trình, các đoàn viên và lực lượng cựu chiến binh đã trồng các cây xoài, cây bồ đề, cây dương…
Sau khi trồng cây, các đoàn viên đã được Ban chấp hành đoàn tổ chức ôn lại truyền thống lịch sử của Đoàn, xem phóng sự 90 năm “Đoàn – Trong trái tim tôi”.
Theo anh Lê Minh Tứ, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Nông nghiệp và PTNT: Đây là một hoạt động rất ý nghĩa chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn. Là hoạt động giúp các đoàn viên gắn bó, đoàn kết với nhau hơn. Đặc biệt, với việc trồng cây hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trồng 1 tỷ cây xanh, Đoàn thanh niên Sở Nông nghiệp đã góp phần nhỏ vì một môi trường xanh, đồng thời phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong việc trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh; tạo cảnh quan, môi trường trong lành, nâng cao thể chất và đời sống tinh thần cho con người.

Một số hình ảnh tại Chương trình Trồng cây xanh chào mừng Kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh:


Phòng Thông tin – Tuyên truyền