Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra tình hình sản xuất tại huyện Bố Trạch 
 Ngày 11/5, đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình sản xuất trên địa bàn huyện Bố Trạch. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, Huyện ủy Bố Trạch.
 Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đoàn công tác đã đến thăm, kiểm tra tình hình sản xuất tại trang trại điện mặt trời kết hợp sản xuất nông nghiệp xã Hòa Trạch và Hợp tác xã (HTX) sản xuất cây dược liệu sạch và kinh doanh nông nghiệp xã Cự Nẫm.
Mô hình trang trại điện mặt trời kết hợp sản xuất nông nghiệp được triển khai trên diện tích 4,2ha, riêng dự án điện mặt trời có công suất 2.000kW. Được sự hỗ trợ của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh, chủ trang trại đã triển khai mô hình sản xuất rau, quả an toàn VietGAP trong nhà lưới. Đây là mô hình chuyển đổi sản xuất trên đất cao su kém hiệu quả mang lại giá trị kinh tế cao.
HTX sản xuất cây dược liệu sạch và kinh doanh nông nghiệp xã Cự Nẫm được Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh hỗ trợ trồng cây thìa canh trên diện tích 2ha. Sản phẩm đã được hợp tác xã chế biến thành trà và cao. Với sự năng động, nỗ lực không ngừng của HTX, hiện nay, sản phẩm cao thìa canh đã được chứng nhận đạt OCOP 4 sao. Ngoài ra, HTX còn trồng thêm một số cây dược liệu khác, như: cà gai leo, xuyên tâm liên, cây xạ đen.
Tại các nơi kiểm tra, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu đánh giá cao và biểu dương chủ các trang trại, mô hình đã mạnh dạn đi đầu trong ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã tặng quà, động viên và mong muốn các chủ trang trại, mô hình tiếp tục phát huy, nâng cao giá trị kinh tế từ các sản phẩm sạch và chủ động trồng cây dược liệu gắn với việc phát triển du lịch cộng đồng.
Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Bố Trạch về tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị từ đầu năm 2022 đến nay.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện Bố Trạch thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh: Bố Trạch là địa phương có đầy đủ các tiềm năng, thế mạnh với 3 vùng kinh tế, trong đó có Phong Nha - Kẻ Bàng, trái tim du lịch của tỉnh. Vì vậy, huyện cần phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức hội thảo khảo sát tạo lập mối quan hệ giữa các vùng lân cận với Phong Nha - Kẻ Bàng để quy hoạch phát triển du lịch…

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm mô hình sản xuất rau, quả theo hướng VietGAP trong nhà lưới tại xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch


Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm mô hình sản xuất, chế biến thìa canh của HTX sản xuất cây dược liệu sạch và kinh doanh nông nghiệp xã Cự Nẫm.


Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Hải Châu làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Bố Trạch


Phòng Thông tin – Tuyên truyền