Sở Nông nghiệp và PTNT làm việc với HTX lâm nghiệp An Việt Phát 
 Vừa qua, Sở Nông nghiệp và PTNT đã có buổi làm việc với Hợp tác xã (HTX) lâm nghiệp An Việt Phát (thuộc Tập đoàn An Việt Phát) về vấn đề trồng rừng và quản lý rừng bền vững. Đồng chí Mai Văn Minh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì buổi làm việc. Tham dự có đại diện lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm, UBND huyện Bố Trạch, Quảng Trạch, Quảng Ninh, Lệ Thủy, HTX lâm nghiệp An Việt Phát
 Quảng Bình hiện có hơn 615 ha diện tích rừng và đất quy hoạch lâm nghiệp (chiếm gần 77% diện tích đất tự nhiên). Hàng năm tỉnh trồng trên 7.900 ha, trồng rừng gỗ lớn 650ha; tỷ lệ giống được kiểm soát đưa vào trồng rừng đạt 80%.
Đến nay, diện tích rừng trồng gỗ lớn của tỉnh đạt gần 4.000 ha, diện tích rừng trồng đã được cấp chứng chỉ FSC trên 4.300ha, gồm 1.209,68ha diện tích của Hội Chủ rừng phát triển bền vững huyện Lệ Thủy và 3.077,43ha của các hộ dân Tuyên Hóa do HTX lâm nghiệp An Việt Phát đại diện.
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận đưa ra các giải pháp nhằm thảo gỡ những khó khăn trong việc trồng và quảng lý rừng bền vững, nâng tầm cho gỗ rừng trồng.
Đồng chí Mai Văn Minh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đánh giá cao những đóng góp của HTX lâm nghiệp An Việt Phát trong việc phát triển rừng, hỗ trợ cấp giấy chứng chỉ rừng FSC cho người dân. Đồng thời, đồng chí Giám đốc Sở cũng nhấn mạnh: Sở Nông nghiệp và PTNT sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp triển khai thực hiện các chương trình nhằm việc đưa lại lợi ích cho người dân, giúp người dân nâng cao hiệu quả kinh tế.

Toàn cảnh buổi làm việc


Thùy Trang