Công bố Quyết định kết nạp đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH NN Công nghệ cao Tuệ Lâm

Ngày 28-7-2020, Công đoàn ngành Nông nghiệp-PTNT tổ chức Lễ công bố quyết định kết nạp đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở Công ty TNHH Nông nghiệp Công nghệ cao Tuệ Lâm. Tới dự buổi lễ có đồng chí Võ Văn Tiến – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Trần Thị Thanh Huyền- Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp-PTNT, đồng chí Nguyễn Thúy An – Chủ tịch Hội đông thành viên, kiêm Tổng giám đốc công ty , BCH lâm thời Công đoàn cơ sở Công ty TNHH NN Công nghệ cao Tuệ Lâm cùng toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn của Công ty.

Công ty TNHH Nông nghiệp Công nghệ cao Tuệ Lâm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, chủ yếu sản xuất, chế biến, kinh doanh các sản phẩm từ sâm Bố Chính. Quá trình hoạt động, Công ty TNHH Nông nghiệp Công nghệ cao Tuệ Lâm đã khắc phục khó khăn để đảm bảo cho hoạt động sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả và phát triển, tạo công ăn việc làm ổn định cho cán bộ, công nhân viên. Để đảm bảo thực hiện đúng các quy định của pháp luật về thành lập tổ chức đại diện cho người lao động của công ty, nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, Công ty TNHH NN Công nghệ cao Tuệ Lâm đã thành lập tổ chức Công đoàn, từng bước thiết lập được mối quan hệ gắn bó, hài hòa và bình đẳng trong hoạt động giữa Công ty và người lao động.
Công đoàn Công ty TNHH NN Công nghệ cao Tuệ Lâm hiện có 69 đoàn viên công đoàn, là tổ chức Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Quảng Bình. Hoạt động của Công đoàn cơ sở Công ty thực hiện theo quy định của pháp luật, Điều lệ Công đoàn Việt Nam, được khắc và sử dụng con dấu theo quy định. Trên cơ sở thống nhất, giới thiệu của Ban lãnh đạo, cán bộ CNV của Công ty, Công đoàn Ngành đã chỉ định Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở lâm thời của Công ty gồm 9 đồng chí, Uỷ ban kiểm tra lâm thời gồm 3 đồng chí.
Tại buổi Lễ, đồng chí Phùng Văn Hiệp - Đại diện Ban lãnh đạo Công ty đã chúc mừng CĐCS công ty được thành lập đúng dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2020) và kỷ niệm 01 ngày khai trương shoroom Sâm Bố chính Tuệ Lâm đầu tiên tại Việt Nam (28/7/2019-28/7/2020). Lãnh đạo công ty rất ủng hộ việc thành lập CĐCS và hứa sẽ tạo quan tâm, phối hợp, tạo mọi điều kiện thuận lợi để CĐCS Công ty hoạt động tốt và sẽ là một trong những CĐCS mạnh của ngành Nông nghiệp.
Phát biểu chúc mừng tại buổi Lễ, đồng chí Võ Văn Tiến - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã đánh giá cao sự cố gắng của Ban vận động, sự quan tâm chỉ đạo của Cấp ủy Chi bộ và Ban lãnh đạo Công ty đã tạo mọi điều kiện thuận lợi trong suốt quá trình vận động thành lập tổ chức công đoàn.
Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Ngành, đồng chí Trần Thị Thanh Huyền - Chủ tịch Công đoàn Ngành đã trao quyết định kết nạp đoàn viên công đoàn và quyết định thành lập Công đoàn Công ty TNHH NN Công nghệ cao Tuệ Lâm. Đồng thời, đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho BCH CĐCS trong thời gian tới sớm kiện toàn tổ chức, xây dựng được chương trình, kế hoạch công tác hoạt động. Trước mắt, tập trung xây dựng Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Quy chế phối hợp giữa BCH Công đoàn Công ty, đồng thời tham gia xây dựng, thương lượng và đại diện ký kết Thỏa ước lao động tập thể. Đây là những văn bản quan trọng, là kim chỉ nam cho các hoạt động của tổ chức công đoàn; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành; chủ động phối hợp với Ban Giám đốc tổ chức thực hiện Quy chế dân chủ tại doanh nghiệp; tham gia xây dựng phương án kinh doanh của Công ty; bên cạnh đó cần bám sát sự chỉ đạo của công đoàn cấp trên, thường xuyên duy trì sự phối hợp với Công đoàn cấp trên để tổ chức tốt các hoạt động công đoàn, chăm lo đời sống, bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động; tổ chức tốt các phong trào VHTT, phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty.
Một số hình ảnh tại buổi lễ công bố quyết định kết nạp đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở Công ty TNHH NN CNC Tuệ Lâm:

Ngọc Lan