Bản in     Gởi bài viết  
Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT thăm, nắm tình hình đời sống, việc làm của lực lượng quản lý bảo vệ rừng. 
 Ngày 21/8/2020, Thường trực Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT đến làm việc với Trạm Kiểm lâm Khe sến, Thượng Hóa, La Trọng thuộc CĐCS Chi cục Kiểm lâm và Trạm bảo vệ rừng Thượng Hóa thuộc CĐCS - Công ty TNHH MTV Lâm công nghiệp Bắc Quảng Bình nắm tình hình đời sống việc làm của bán bộ, đoàn viên. Thực tế, lực lượng quản lý bảo vệ rừng ở các địa điểm vùng sâu, vùng xa làm việc trong điều kiện rất khó khăn, vất vả. Số lượng cán bộ ít nhưng phải quản lý, bảo vệ rừng với diện tích rất lớn. Đặc thù công việc rất áp lực, phức tạp, thường xuyên phải đối mặt với nguy hiểm, nhưng điều kiện làm việc và sinh hoạt còn rất nhiều khó khăn. Có những điểm không có điện lưới, không có nước sạch, không có sóng điện thoại; một số chốt, trạm còn là nhà tạm, xuống cấp.

 Tuy nhiên, lực lượng quản lý bảo vệ rừng luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm lớn lao của mình đối với sự bình yên của rừng. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, anh em luôn quán triệt tinh thần 3 bám: Bám rừng, bám dân và bám chính quyền; đồng thời luôn đoàn kết, động viên nhau vượt qua khó khăn để giữ màu xanh của rừng.
Nhằm chủ động hơn trong việc đảm bảo đời sống, các tổ công đoàn tiếp tục duy trì và thực hiện tốt phong trào “Xây dựng trạm kiểm lâm kiểu mẫu xanh, sạch, đẹp”, trong đó các trạm đã tổ chức nuôi gà, cá, vịt, trồng các loại rau xanh, duy trì bếp ăn tập thể.
Nhân dịp này, Công đoàn Ngành đã đến thăm và tặng quà động viên cán bộ tại chốt Eo Lang Thang thuộc trạm Kiểm lâm Thượng Hóa. Tại các điểm đến thăm, đồng chí Chủ tịch Công đoàn Ngành chia sẻ với những khó khăn và nguy hiểm mà lực lượng quản lý bảo vệ rừng đang trải qua, đồng thời tin tưởng cán bộ, đoàn viên tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí đề nghị CĐCS Chi cục Kiểm lâm và CĐCS thành viên tranh thủ sự quan tâm, phối hợp với chuyên môn để quan tâm, trang cấp các điều kiện sinh hoạt cần thiết để cán bộ, đoàn viên ổn định, yên tâm công tác. Trong thời gian tới, Công đoàn Ngành sẽ phối hợp với chuyên môn, tranh thủ các nguồn hỗ trợ để hỗ trợ để quan tâm hơn đến đoàn viên, NLĐ trong Ngành.


Thanh Huyền
Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT

[Trở về]