Bản in     Gởi bài viết  
Công ty TNHH STAR Nhật Bản và Công ty CP Việt Trung hợp tác khảo nghiệm cây Jatropha tại Quảng Bình 

 Ngày 16/10/2018 với sự chứng kiến của Sở Nông nghiệp và PTNT, Công ty TNHH Star Nhật Bản và Công ty Cổ phần Việt Trung đã ký Hợp đồng trồng khảo nghiệm cây Jatropha. Theo đó, Công ty TNHH Star Nhật Bản sẽ đầu tư cây giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và hướng dẫn kỹ thuật; Công ty Cổ phần Việt Trung đầu tư đất, công lao động và các chi phí có liên quan khác để trồng khảo nghiệm 03 ha cây Jatropha tại thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Việc trồng khảo nghiệm là để theo dõi khả năng sinh trường phát triển, năng suất và đánh giá hiệu quả kinh tế của cây Jatropha trong điều kiện tự nhiên Quảng Bình. Đồng thời, đây cũng là mô hình trình diễn để khuyến cáo, chuyển giao nhân rộng ra sản xuất.

Ký kết Hợp đồng trồng khảo nghiệm cây Jatropha giữa ông Tetsuya Koshikawa - Tổng GĐ Công ty TNHH Star Nhật Bản và ông Phan Văn Thành - Phó GĐ Công ty CP Việt Trung


Cây Jatropha còn gọi là cây dầu lai, cây cọc rào,… là loài cây bụi, thân gỗ nhỏ, chịu khô hạn tốt, có nguồn từ vùng nhiệt đới châu Mỹ, được du nhập và gieo trồng tại nhiều nước nhiệt đới và cận nhiệt đới. Hạt Jatropha chứa nhiều dầu có thể được sử dụng để sản xuất diesel sinh học có chất lượng cao, sử dụng được cho các động cơ diesel tiêu chuẩn. Nếu việc trồng khảo nghiệm cây Jatropha thành công sẽ mở ra cơ hội đa dạng hóa cơ cấu cây trồng trên vùng gò đồi tỉnh ta, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp, nâng cao thu nhập và đời sống cho nhân dân.

 

Trần Đình Hiệp

phòng KHCNMT & HTQT

[Trở về]