Bản in     Gởi bài viết  
Đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, đê điều trước mùa mưa bão 2020 
 Theo trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, năm 2020, thời tiết khí hậu biến đổi phức tạp theo hướng cực đoan, khó lường. Nhận thấy tầm quan trọng của công tác phòng chống thiên tai đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về việc chủ động, phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai năm 2020.

 Để ứng phó kịp thời với diễn biến thiên tai, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN kiêm Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh đã chỉ đạo các địa phương triển khai các phương án theo phương châm “4 tại chỗ” và “3 sẵn sàng”; trong đó rà soát, kiện toàn lại các Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các cấp để bảo đảm điều hành thông suốt; tổ chức các lực lượng xung kích PCTT&TKCN cấp xã. Để chủ động ứng phó với các tình huống phức tạp có thể diễn ra trong mùa mưa bão, Ban Chỉ huy PCTT TKCN kiêm Ban chỉ huy phòng thủ dân sự tỉnh cũng đã cấp phát vật tư, phương tiện phòng chống thiên tai cho các địa phương, đơn vị và chỉ đạo các địa phương, đơn vị chuẩn bị đầy đủ vật tư, nhiên liệu, thiết bị dự phòng thiết yếu..., phục vụ cho công tác PCTT & TKCN; tổ chức kiểm điểm, đánh giá rút kinh nghiệm công tác PCTT&TKCN năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 sát với thực tiễn và nhiệm vụ được giao.
Ngoài ra, Sở Nông nghiệp & PTNT đã thành lập đoàn kiểm tra an toàn các công trình trước mùa mưa bão, báo cáo, đề xuất với UBND tỉnh hỗ trợ kinh phí sửa chữa, nâng cấp những công trình có nguy cơ mất an toàn cao; chỉ đạo các Chủ đầu tư, Ban QLDA đẩy nhanh tiến độ thi công, sửa chữa, nâng cấp các hồ, đập đảm bảo hoàn thành tiến độ vượt lũ, chống lũ an toàn, chú trọng biện pháp tổ chức thi công, đảm bảo an toàn về con người, xe máy, thiết bị thi công trong mùa mưa lũ, công tác PCTT và ứng cứu khi có sự cố xảy ra.
Với sự chủ động, quyết tâm cao của các các cấp, ngành, đơn vị, địa phương, các giải pháp PCTT được thực hiện có hiệu quả, cùng với sự chuẩn bị tốt nhất các phương án TKCN, tin tưởng rằng, những thiệt hại mùa mưa bão năm 2020 sẽ được giảm thiểu tới mức thấp nhất.


Đinh Khánh Hậu
Chi cục Thủy lợi

[Trở về]