Bản in     Gởi bài viết  
Đoàn TNCS HCM Sở Nông nghiệp và PTNT: Phát huy vai trò thanh niên xung kích tình nguyện 
 Góp phần đồng hành, hỗ trợ bà con nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt, sớm ổn định cuộc sống, trong những ngày qua, lực lượng đoàn viên Sở Nông nghiệp và PTNT đã giúp đỡ người dân dọn dẹp vệ sinh môi trường sau lũ.

 Gần 1 tháng nay, Quảng Bình do ảnh hưởng của các cơn bão đã hứng chịu những trận mưa to và gây ra lũ lụt, ngập úng cục bộ nhiều địa phương. Đến thời điểm này, nước cơ bản đã rút hết, tại các trường học và đơn vị, khối lượng bùn ứ động lớn, cần huy động lực lượng để dọn dẹp, vệ sinh sau lũ, giúp các hoạt động học tập, làm việc sớm quay trở lại.
Trong 3 ngày từ 22-24/10, Đoàn TNCSHCM Sở Nông nghiệp và PTNT đã huy động đoàn viên, thanh niên đến hỗ trợ Trường tiểu học Duy Ninh, Mầm non Duy Ninh (cơ sở 2), BQL cảng cá Nhật Lệ (BQL Cảng cá Quảng Bình) dọn dẹp, vệ sinh. Với tinh thần "nước rút đến đâu khẩn trương hỗ trợ, dọn dẹp, vệ sinh đến đó", Đoàn đã phát huy mạnh mẽ vai trò thanh niên xung kích tình nguyện trong mọi hoàn cảnh.
Anh Lê Minh Tứ, Bí thư Đoàn thanh niên Sở NN&PTNT cho biết, trong các đơn vị Đoàn hỗ trợ, ấn tượng nhất là Trường mầm non Duy Ninh (cơ sở 2), đây là một trong những điểm ngập sâu của xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh. Hầu hết các cơ sở vật chất như bàn ghế, đồ chơi bị ngập sâu trong bùn, đất. Thiết bị nhà bếp của nhà trường bị hư hại nặng. Trường chỉ có hơn 10 giáo viên, nhân viên nhà bếp nên rất khó để làm hết các công việc vệ sinh. Đoàn đã thuê máy phát nổ cùng dây dẫn nước cỡ lớn lấy nước từ ruộng vào để tiến hành xịt rửa, đẩy bùn trong các lớp học ra ngoài, xịt rửa sân trường, vệ sinh, lau dọn bàn ghế, đồ chơi, thiết bị nhà bếp.
Ngoài hoạt động trên, Đoàn cũng tham gia hỗ trợ bốc xếp, vận chuyển hàng cứu trợ của UBND tỉnh, Sở NN&PTNT đến bà con chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ.
Đây là những hoạt động tình nguyện mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng. Qua đó thể hiện tinh thần "tương thân tương ái" không ngại khó khăn, vất vả, giúp đỡ bà con nhân dân sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau lũ. Trong thời gian tới, Đoàn sẽ có nhiều hoạt động khác nhằm hỗ trợ bà con vùng lũ,


Một số hình ảnh hoạt động tình nguyện của Đoàn TNCS HCM Sở Nông nghiệp và PTNT:

Thùy Trang

[Trở về]