Bản in     Gởi bài viết  
Đồng chí Bí thư tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng chống bão số 5 

 Chiều ngày 17-9, đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 5 tại các địa phương trong tỉnh. Cùng đi có đồng chí Trần Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn kiêm phòng thủ dân sự tỉnh và lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

 Đoàn công tác đã kiểm tra Dự án Nhà máy điện mặt trời 49,5MWp Dohwa Lệ Thủy, thuộc Tổ hợp dự án điện năng lượng tái tạo Dohwa. Đồng chí Bí thư tỉnh ủy đề nghị, trước khi bão đổ bộ cần cho toàn bộ cán bộ, công nhân nghỉ để đảm bảo an toàn tính mạng; đồng thời chằng chống nhà cửa, phân xưởng, công trình và triển khai các phương an đảm bảo an toàn thiết bị.
Kiểm tra công tác ứng phó với mưa bão tại xã Ngư Thủy, nơi có gần 100 hộ dân nằm trong khu vực nguy hiểm, có nguy cơ sạt sở, ngập úng đang được chuẩn bị triển khai di dời trong đêm 17-9. Địa phương cũng có 776 tàu thuyền của ngư dân đang được gấp rút di chuyển vào nơi an toàn trước khi bão đổ bộ. Ngoài ra, để đảm bảo cho công tác ứng phó bão, Ban phòng chống bão lụt của xã đã bố trí túc trực 24/24 giờ tại 2 điểm xung yếu và 10 tổ phòng chống bão lụt tại 10 thôn.
Sau khi nắm bắt tình hình thực tế, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý cấp ủy và chính quyền địa phương, cơ sở tuyệt đối không được lơ là, chủ quan; cần thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết để có biện pháp ứng phó kịp thời với các tình huống bão xảy ra.

Đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình kiểm tra công tác ứng phó với bão số 5 tại Dự án Nhà máy điện mặt trời 49,5MWp Dohwa Lệ Thủy

Kiểm tra công tác ứng phó bão tại xã Ngư Thủy (Lệ Thủy), đồng chí Vũ Đại Thắng lưu ý không được chủ quan và cần đảm bảo ứng phó kịp thời với bão số 5

Bà con ngư dân xã Ngư Thủy gấp rút di chuyển tàu, thuyền vào nơi an toàn trước khi bão số 5 đổ bộ


Ngọc Lan

 

[Trở về]