Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp
 Chiều nay 04/01/2021, đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác khôi phục sản xuất sau lũ, tình hình sản xuất vụ Đông xuân 2020-2021 và công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi tại thị xã Ba Đồn và huyện Quảng Trạch. Cùng đi có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục Chăn nuôi - Thú y tỉnh, UBND thị xã Ba Đồn, huyện Quảng Trạch.
 Về công tác chuẩn bị sản xuất vụ đông xuân, thị xã Ba Đồn có kế hoạch sản xuất 2.650ha lúa, 390ha ngô, 375ha rau, 800ha khoai,… Vụ Đông xuân này, thị xã Ba Đồn tiếp tục thực hiện sản xuất lúa theo hướng hữu cơ với tập đoàn quế Lâm Diện trên tích 4,5 ha tại xã Quảng Hòa và nuôi lợn theo hướng hữu cơ tại xã Quảng Tiên; ký hợp đồng sản xuất theo hướng nông nghiệp sạch, theo chuỗi liên kết gắn với tiêu thụ sản phẩm với Công ty phân bón sông Gianh, diện tích trên 100 ha tại 8 xã, phường. Đối với cây lúa, trên địa bàn thị xã Ba Đồn đã hoàn thành công tác cày ải, làm đất, thủy lợi, giống, vật tư phân bón,…; dự kiến sẽ hoàn thành việc xuống giống trước ngày 20/1/2021.
Tại buổi làm việc, đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu: đối với bệnh dịch tả lợn châu Phi, thị xã cần có chính sách hỗ trợ Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp để đơn vị hoạt động hiệu quả; huy động lực lượng lập chốt ngăn dịch; đồng thời tăng cường công tác kiểm soát giết mổ trên địa bàn.
Về công tác chuẩn bị sản xuất vụ Đông xuân, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND yêu cầu huyện cần chú ý thời tiết để triển khai mùa vụ, tránh việc rét đậm, rét hại ảnh hưởng đến cây trồng...
Tại huyện Quảng Trạch, sau khi kiểm tra tình hình sản xuất vụ Đông xuân tại một số xã, đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã nghe huyện báo cáo tình hình thực hiện công tác khắc phục hậu quả sau lũ lụt, công tác triển khai sản xuất vụ Đông xuân và các biện pháp phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao công tác khắc phục thiệt hại do mưa lũ của huyện trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch cũng yêu cầu huyện cần lưu ý trong việc tuân thủ khung lịch thời vụ sản xuất Đông xuân 2020-2021 để tránh bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Đối với việc phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, đồng chí Đoàn Ngọc Lâm nhấn mạnh: huyện Quảng Trạch là địa phương tiếp giáp với các huyện, thị xã, giáp ranh với tỉnh Hà Tĩnh, do đó, UBND huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường kiểm tra, kiểm soát gia súc từ các vùng có dịch vào địa bàn, kiểm soát công tác giết mổ gia súc tại địa phương; chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ hóa chất để sẵn sàng ứng phó khi dịch bệnh xảy ra.

Đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm việc với UBND TX. Ba Đồn

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ tại TX. Ba Đồn

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm việc với UBND huyện Quảng Trạch

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất vụ Đông xuân 2020-2021 tại huyện Quảng Trạch