Bản in     Gởi bài viết  
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm, động viên người dân vùng ngập lụt Lệ Thủy 
 Chiều nay, 9-10, đồng chí Trần Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN và Phòng thủ dân sự tỉnh đã đến thăm, động viên người dân vùng ngập lụt huyện Lệ Thủy. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp-PTNT, Văn phòng UBND tỉnh và huyện Lệ Thủy.
 Đến thời điểm hiện tại, huyện Lệ Thủy đã thực hiện việc di dời 59 hộ/236 người dân ở các xã Kim Thủy, Lâm Thủy, Ngân Thủy, Trường Thủy đến nơi an toàn nhằm bảo đảm phòng tránh lũ, sạt lở đất. Để phòng, chống lũ lụt, Ban CHQS huyện, Công an huyện luôn duy trì 100% quân số thường trực tại cơ quan, đơn vị; sẵn sàng bố trí lực lượng, phương tiện để tham gia ứng phó với các tình huống khẩn cấp khi có lệnh... Mặt khác, sẵn sàng tăng cường cho lực lượng công an các địa phương trong công tác cứu hộ, cứu nạn...


Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phong tiếp cận các vùng trọng điểm ngập lụt trên địa bàn huyện Lệ Thủy.

Các xã, thị trấn trong toàn huyện đã chủ động sẵn sàng các phương án ứng phó với mưa lũ theo phương châm “bốn tại chỗ”. Đặc biệt là rà soát, kiểm tra phương án sơ tán dân vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, vùng gò đồi, vùng ven sông suối, ven biển, hạ lưu các hồ đập; vùng thấp trũng, khu vực ngập úng đô thị để sẵn sàng di dời dân đến nơi an toàn.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phong đã ghi nhận nỗ lực của tập thể cán bộ và nhân dân huyện Lệ Thủy trong việc chủ động triển khai các phương án ứng phó với mưa lũ; đồng thời lưu ý chính quyền địa phương và người dân cần thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn khi ứng phó với mưa lũ.

Cụ thể, người dân không nên vớt củi, đánh bắt cá trên sông, hạn chế tối đa di chuyển từ địa bàn này sang địa bàn khác khi không cần thiết. Diễn biến mưa lũ vẫn còn rất phức tạp, vì thế người dân cần nghiêm túc thực hiện các phương án ứng phó theo sự hướng dẫn, chỉ đạo trực tiếp của chính quyền địa phương để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.

Nguồn: Báo Quảng Bình

[Trở về]