Ngày 03/5, đồng chí Mai Văn Minh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT cùng lãnh đạo Chi cục Trồng trọt và BVTV, phòng Kế hoạch - Tài chính đã đi kiểm tra tình hình lúa vụ Đông xuân 2021-2022 bị ngập, gãy đổ do mưa lớn tại một số địa phương.
 Theo thống kê sơ bộ của ngành Nông nghiệp và PTNT, từ ngày 30/4-3/5, toàn tỉnh hiện có trên 3.558ha lúa Đông xuân bị ngập và gãy, đổ; trong đó, tập trung nhiều ở huyện Quảng Ninh 1.700ha, Lệ Thuỷ 741ha, Bố Trạch 530ha; Đồng Hới 282ha…
Hiện nay, ngành Nông nghiệp và PTNT, các địa phương đang tích cực hướng dẫn bà con triển khai phương án tiêu úng cho các ruộng lúa bị ngập, đồng thời thực hiện các giải pháp tạm thời như dựng cây, bó lúa tại thành từng cụm. Đối với những diện tích bị ngã đổ đủ độ chín tiến hành thu hoạch sớm nhằm bảo đảm năng suất, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra đối với sản xuất vụ Đông xuân 2021-2022.

Đồng chí Mai Văn Minh - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT kiểm tra tình hình lúa vụ Đông xuân bị ngập và gãy đổ do mưa lớn.

Nhiều địa phương có diện tích lớn lúa bị gãy đổ do mưa lớn

Phòng Thông tin – Tuyên truyền