Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phong kiểm tra tình hình ứng phó với bão số 5
 Sáng ngày 18/9/2020, đồng chí Trần Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn kiêm Phòng thủ dân sự tỉnh đã đi kiểm tra tình hình ứng phó với cơn bão số 5 trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng UBND tỉnh và địa phương liên quan.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn kiêm Phòng thủ dân sự tỉnh kiểm tra Khu neo đậu tránh trú bão Cửa Roòn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra tình hình neo đậu tàu thuyền tại Khu neo đậu tránh bão tàu cá Cửa Gianh (huyện Bố Trạch); Khu neo đậu tránh trú bão Cửa Roòn (huyện Quảng Trạch); Cảng Hòn La (huyện Quảng Trạch); công trình Dự án Hệ thống Thủy lợi Rào Nan (thị xã Ba Đồn).

Để chủ động đối phó với bão số 5, các lực lượng chức năng đã thông báo cho chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển về nơi tránh trú bão; chuẩn bị đầy đủ phương tiện, lực lượng phòng, chống bão và triển khai các phương án “4 tại chỗ”; đảm bảo đến 17 giờ ngày hôm nay (17/9) sẽ đưa toàn bộ tàu thuyền vào bờ neo đậu an toàn. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị nhân lực, vật lực, các điều kiện ứng phó với thiên tai được chuẩn bị chu đáo.

Tàu thuyền vào neo đậu tránh bão tại Khu neo đậu tránh trú bão Cửa Roòn

Sau khi kiểm tra và nghe báo cáo nhanh công tác ứng phó với bão số 5, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn kiêm Phòng thủ dân sự tỉnh nhấn mạnh mặc dù các địa phương và lực lượng chức năng đã có những bước chuẩn bị khá kỹ lưỡng, tuy nhiên không được chủ quan trong công tác ứng phó, nhất là giám sát việc chấp hành neo đậu của tàu thuyền, hướng dẫn neo đậu tại bến, gia cố bảo đảm an toàn, tuyệt đối không được để người và phương tiện ở lại trên phương tiện, lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản; ngay trong chiều nay phải đôn đốc toàn bộ phương tiện tàu thuyền vào bờ, nếu người dân không chịu vào thì phải cương quyết đưa vào bờ, đảm bảo an toàn; chủ động phương án ứng cứu, giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất về người và tài sản do ảnh hưởng của mưa bão. Riêng đối với công trình Dự án Hệ thống Thủy lợi Rào Nan đang thi công, đồng chí yêu cầu các đơn vị cần giữ gìn, bảo quản tốt hệ thống cơ sở vật chất, huy động lực lượng ứng trực tại công trình...

Nguồn: Cổng TTĐT Quảng Bình