Bản in     Gởi bài viết  
Quảng Bình vào vụ thu hoạch dưa hấu 
 Vụ Đông Xuân năm 2021-2022, toàn tỉnh Quảng Bình có 720ha diện tích trồng dưa hấuvà 150 ha trồng vụ Hè thu. Mặc dù, thời tiết từ đầu vụ đến nay diễn biến phức tạp, mưa lũ dị thường nhưng đến nay, người trồng dưa đã có một mùa vụ bội thu.
 Tại tỉnh ta, dưa hấu được trồng 2 vụ Đông xuân và Hè thu. Vụ chính trồng khoảng 3 tháng, vụ trái thời gian trồng ngắn hơn, khoảng 2,5 tháng.
Ông Nguyễn Công Cương, một người trồng dưa lâu năm tại huyện Bố Trạch chia sẻ: Gia đình tôi trồng dưa đã mấy chục năm, rất gắn bó với loại cây trồng này. Năm nay, đợt đầu tháng 4 và tháng năm có mưa lớn nên đã ảnh hướng đển sản lượng của dưa, tuy nhiên, giá năm nay cao hơn nên lợi nhuận thu về cao hơn các năm khác.
Cuối tháng 4, đầu tháng 5, người trồng dưa trên hai huyện Quảng Ninh, Bố Trạch đang tất bật thu hoạch dưa, đây cũng là 2 huyện có diện tích trồng dưa lớn của tỉnh. Theo người dân nơi đây chia sẻ, để trồng được dưa ngon thì ngay từ khâu làm đất đã phải rất kỹ lưỡng, đến chọn giống, chăm bón đều khá tỷ mỉ, dưa được trồng phải đảm bảo, phun thuốc sinh học thì lúc thu hoạch quả mới đúng chất lượng.
Trải qua hàng chục năm gắn bó với nghề trồng dưa, người nông dân rất hiểu đất, hiểu cây. Từ khi gieo hạt đến khi hái quả, họ luôn có mặt trên cánh đồng, chăm chút cho cây, gửi gắm niềm hi vọng vụ mùa trĩu quả.
Vụ dưa hấu năm nay, với giá bán từ 8.000 – 10.000 ngàn đồng/ kg, giá bán cao nhất từ trước đến nay khiến bà con rất phấn khởi.
Trên các cánh đồng trồng cây dưa hấu, không khí rộn ràng, hối hả. Bà con tập trung nhân lực cả ngày lẫn đêm kịp thu hoạch để bán cho các thương lái.

 


Phòng Thông tin – Tuyên truyền

 

[Trở về]