Bản in     Gởi bài viết  
Sở Nông nghiệp và PTNT khen thưởng các cá nhân có thành tích trong công tác cứu hộ, cứu trợ lũ lụt 
 Ngày 28/10, Sở Nông nghiệp-PTNT tỉnh Quảng Bình cho biết đã ký quyết định khen thưởng cho 9 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác cứu hộ, cứu trợ đợt lũ lụt tháng 10-2020 trên địa bàn.
 Trong đợt lũ lịch sử vừa qua, Sở Nông nghiệp-PTNT đã huy động phương tiện, nhân lực của lực lượng kiểm ngư (Chi cục Thủy sản) thành lập tổ cứu hộ, cứu nạn tham gia ứng cứu đồng bào các vùng ngập sâu ở huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy. Đội cứu hộ, cứu nạn đặc biệt này đã kịp thời hỗ trợ UBND huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy vận chuyển hàng hóa cứu trợ đến các điểm dân cư bị ngập lụt sâu khó tiếp cận ở các xã Tân Ninh, Hàm Ninh, Duy Ninh (Quảng Ninh), Liên Thủy, Phong Thủy, Lộc Thủy, An Thủy… (Lệ Thủy).
Đặc biệt, ngày 22-10, trong một chuyến vận chuyển hàng cứu trợ vào xã Lộc Thủy, khi trở ra điểm tập kết, tàu Kiểm ngư mang số hiệu VN97375-KN phát hiện 1 thuyền chở hàng cứu trợ bị chìm do sóng to, gió lớn ở khu vực nước sâu xã Thanh Thủy (Lệ Thủy) nên đã kịp thời cơ động đến cứu hộ. Trên thuyền bị chìm ngoài hàng hóa còn có 6 người được cứu nạn an toàn, trong đó có 3 người trên địa bàn huyện Lệ Thủy và 3 người từ Nghệ An vào Quảng Bình cứu trợ và con vùng lũ.
Sau khi nước rút, Sở Nông nghiệp-PTNT đã đã nhanh chóng huy động sử dụng xe phục vụ chữa cháy của Chi cục Kiểm lâm để cấp nước sạch cho bà con vùng lũ huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy. Đơn vị cũng sử dụng xe chữa cháy hỗ trợ các trường học, công sở trên địa bàn huyện Quảng Ninh, Lệ Thủy làm vệ sinh để nhanh chóng quay lại hoạt động trở lại sau mưa lũ.
Với tinh thần nỗ lực hỗ trợ công tác cứu hộ, cứu nạn và sáng tạo trong các hoạt động cứu trợ, cứu nạn, Sở Nông nghiệp-PTNT đã khen thưởng cho 8 cá nhân là cán bộ, CNVC của Chi cục Kiểm lâm, Chi cục Thủy sản vì đã có thành tích trong công tác cứu hộ, cứu nạn; khen thưởng 1 cán bộ Báo Quảng Bình trong hoạt động đưa tin, tuyên truyền các hoạt động cứu hộ, cứu nạn đợt lũ vừa qua.

Tàu Kiểm ngư (Chi cục Thủy sản) nỗ lực thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn trong đợt mưa lũ tháng 10 vừa qua

Chi cục Kiểm lâm huy động xe chữa cháy cấp nước sạch cho bà con và vệ sinh công sở, trường học ngay sau khi nước rút


Ngọc Lan

 

[Trở về]