Bản in     Gởi bài viết  
Thăm hỏi, động viên ngư dân bước vào vụ cá Nam 
 Chiều ngày 8/3/2018, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài - Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành địa phương trong tỉnh đã đến thăm, tặng quà, động viên bà con ngư dân tại phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn trước lúc ra khơi đánh cá vụ nam.

 Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài phấn khởi trước những kết quả đã đạt được trong khai thác thủy sản của bà con, nhất là trong việc chủ động vay vốn đóng tàu công suất lớn, ứng dụng công nghệ mới, đầu tư trang thiết bị hiện đại, thành lập các tổ đoàn kết, tổ hợp tác để hỗ trợ, giúp đỡ nhau khi hoạt động trên biển.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý các chủ tàu đánh bắt xa bờ trong quá trình tham gia đánh bắt thủy hải sản trên biển cần chủ động thông tin liên lạc để kết nối với đất liền nhằm thực hiện tốt công tác tránh trú bão. Đặc biệt, đồng chí lưu ý các chủ tàu đánh bắt xa bờ tuyệt đối không đánh bắt vùng cấm xâm phạm lãnh hải của quốc gia khác; đồng thời tỉnh cũng sẽ tiếp tục chú trọng tạo điều kiện cho ngư dân tiếp cận nguồn vốn đóng tàu theo Nghị định 67 và việc hỗ trợ như dân tham gia khai thác vùng biển xa.
Thay mặt ngư dân, ông Hoàng Long, chủ tàu QB98017 có công suất gần 900CV hoạt động trên vùng biển xa hứa sẽ thực hiện đúng quy trình, quy phạm khi đánh bắt trên biển và quan tâm đến những tàu trong tổ hợp tác để tăng hiệu quả khai thác, tăng thu nhập và góp phần giữ gìn an ninh biển đảo.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài - Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, động viên ngư dân trước lúc ra khơi


Ngọc Lan

 

[Trở về]