Bản in     Gởi bài viết  
Thoát nghèo nhờ mô hình kinh tế tổng hợp 
 Chịu khó, kiên trì và biết nắm bắt nhu cầu thị trường để sản xuất cây trồng, vật nuôi phù hợp, đem lại hiệu quả kinh tế cao, đó chính là kinh nghiệm của vợ chồng ông Tạ Văn Thắng và bà Nguyễn Thị Thanh ở thôn Pháp Kệ, xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch.
 Những năm qua, tận dụng đất vườn nhà, gia đình ông Thắng đã đầu tư nuôi gia cầm, nuôi chim bồ câu, trồng các loại cây ăn quả, nuôi ong lấy mật. Trong quá trình chăm sóc, ông Thắng chỉ sử dụng các phụ phẩm từ nông nghiệp để làm thức ăn cho đàn vật nuôi nên đã tiết kiệm được chi phí, sản phẩm đạt chất lượng cao. Nhờ kiên trì, chịu khó, biết cách áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào trồng trọt và chăn nuôi nên mô hình của ông Thắng đã cho hiệu quả kinh tế cao. Cùng với chăn nuôi và trồng trọt, gia đình ông Thắng còn đầu tư gần 100 triệu đồng để mua sắm máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp cho bà con địa phương, trồng trên 03 ha sen kết hợp với nuôi cá.
Từ mô hình kinh tế tổng hợp này, mỗi năm gia đình ông Thắng có nguồn thu nhập trên 150 triệu đồng và đã thoát nghèo bền vững.
 
 
Ông Tạ Văng Thắng thu hoạch hạt sen
                                                          Hoài Thi
                                                Đài TT-TH Quảng Trạch

 

[Trở về]