Bản in     Gởi bài viết  
Thực hiện xã hội hóa trong quản lý, khai thác công trình cấp nước sạch nông thôn tập trung 
 Chiều ngày 08/5/2018, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với Công ty Cổ phần Cấp nước Quảng Bình về tình hình hoạt động của công trình cấp nước sạch nông thôn tập trung trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lê Minh Ngân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.
 

Hiện nay, toàn tỉnh có 110 công trình cấp nước sạch, trong đó 67 công trình được bàn giao cho các địa phương, đơn vị quản lý sử dụng theo Thông tư số 54/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính, 43 công trình chưa rà soát, bàn giao. Theo báo cáo của các địa phương, đến nay có 34 công trình hoạt động có hiệu quả, chiếm 30,91%; 57 công trình hoạt động không hiệu quả, chiếm 51,82%; 19 công trình không hoạt động, chiếm 17,27%.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị và địa phương liên quan đã trực tiếp báo cáo tình hình hoạt động của các công trình cấp nước sạch nông thôn, đồng thời đề xuất phương án quản lý khai thác cụ thể đối với công trình đang hoạt động hiệu quả, không hiệu quả và không hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của công trình nước sạch nông thôn tập trung trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thẳng thắn chỉ ra những bất cập, hạn chế trong hoạt động của công trình nước sạch nông thôn, đặc biệt nhiều công trình hoạt động kém hiệu quả, không đưa vào sử dụng được nên các ngành, địa phương cần tập trung rà soát để đưa ra giải pháp đồng bộ, lâu dài đối với việc quản lý, khai thác công trình nước sạch trên địa bàn, tránh gây lãng phí, góp phần đáp ứng nhu cầu nước sạch của Nhân dân, từng bước nâng cao quy mô, chất lượng nước để cung cấp cho người dân vùng nông thôn. Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu các sở, ngành và địa phương đánh giá cụ thể hiệu quả hoạt động của công trình cấp nước sạch nông thôn tập trung; tổ chức định giá tài sản công trình nước sạch nông thôn, khẩn trương quyết toán đầu tư; xây dựng lộ trình nâng cấp, sửa chữa các công trình nhằm đảm bảo hiệu quả hoạt động cung cấp nước cho người dân. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng thống nhất chủ trương xã hội hóa trong quản lý, khai thác công trình cấp nước sạch nông thôn tập trung nhằm phát huy hiệu quả của các công trình trong việc cấp nước sạch cho Nhân dân.

Nguồn: Cổng TTĐT Quảng Bình

[Trở về]