Kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả lũ lụt và công tác phòng chống bão số 9 tại BQL Cảng cá Quảng Bình
 Chiều ngày 27-10, đồng chí Lê Văn Lợi – PGĐ Sở Nông nghiệp- PTNT đã thăm, kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả lũ lụt và công tác triển khai phòng chống bão số 9 tại BQL Cảng cá tỉnh Quảng Bình.
 Theo báo cáo, trong đợt lũ lụt từ ngày 16-20/10 vừa qua, BQL Cảng cá tỉnh Quảng Bình chịu thiệt hại khá nặng nề. Trụ sở văn phòng BQL Cảng cá tỉnh bị nước ngập sâu từ 1,2 đến 1,5m, sóng lớn gây hư hỏng một số trang thiết bị làm việc; cầu cảng Nhật Lệ bị sạt lở một số điểm, nước ngập gây hỏng trạm điện; bùn và rác rều tập kết về cảng và sân trụ sở văn phòng dày khoảng 25-30cm. Ngay sau khi nước rút, đơn vị đã khẩn trương tổ chức cho cán bộ, nhân viên dọn dẹp vệ sinh, cào bùn và rác thải, tiến hành phun tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực Cảng...

Đồng chí Lê Văn Lợi – PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT kiểm tra, chỉ đạo tình hình khắc phục hậu quả lũ lụt tại cảng Nhật Lệ

Thực hiện công phòng chống bão số 9, BQL Cảng cá tỉnh đã phối hợp với Ban phòng chống lụt bão tỉnh tổ chức kêu gọi, sắp xếp, phân luồng cho tàu thuyền vào tránh trú bão tại các khu neo đậu; đồng thời phân công cán bộ, nhân viên trực bão 24/24. Hiện tại, đơn vị đã tổ chức cho trên 1.000 tàu, thuyền vào neo đậu tại các khu tránh trú bão, trong đó Khu neo đậu tránh trú bão Roòn 350 tàu, Cửa Gianh trên 300 tàu và khu neo đậu Nhật Lện trên 330 tàu.
Đồng chí Lê Văn Lợi, PGĐ Sở Nông nghiệp – PTNT chia sẻ với thiệt hại của đơn vị; đồng thời đề nghị đơn vị tiếp tục khắc phục khó khăn để sớm trở lại hoạt động và phục vụ cho công tác kêu gọi, sắp xếp cho tàu cá neo đậu, nhất là trong mùa mưa bão hiện nay.

Ngọc Lan