Bản in     Gởi bài viết  
Cấp nước sạch và hỗ trợ bà con sấy giống 
 Để hỗ trợ người dân nhanh chóng khắc phục hậu quả mưa lũ, Sở Nông nghiệp-PTNT đang tổ chức hoạt động cấp nước sạch và sấy giống cho các hộ dân bị ngập lũ.
 Ông Mai Văn Minh, Giám đốc Sở Nông nghiệp-Phát triển nông thôn (Nông nghiệp-PTNT), Phó trưởng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn kiêm phòng thủ dân sự tỉnh cho biết: Sở Nông nghiệp PTNT đã huy động sử dụng xe phục vụ chữa cháy của lực lượng kiểm lâm để cấp nước sạch cho người dân vùng lũ. Bà con hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy chuẩn bị sẵn các phương tiện như can, xô, thùng nhựa để lấy nước. Trong ngay 23-10, Sở huy động 3 xe hỗ trợ huyện Lệ Thủy và 1 xe hỗ trợ huyện Quảng Ninh. Tại huyện Lệ Thủy, xe cấp nước sẽ về các xã Lộc Thủy, An Thủy, Xuân Thủy; tại huyện Quảng Ninh, xe về xã Tân Ninh và sử dụng hệ thống vòi nước dài dùng để chữa cháy cấp nước cho bà con đến tận các ngõ.
Ngoài ra, Sở Nông nghiệp PTNT cũng đã phối hợp liên hệ địa điểm để bà con sấy các loại hạt giống kịp thời ngay sau lũ. Địa điểm sấy giống là Nhà máy chế biến dầu lạc tại Khu công nghiệp tây bắc Đồng Hới. Bà con tranh thủ thời tiết đang thuận lợi, khẩn trương mang các loại hạt giống đến để sấy kịp thời. Sở Nông nghiệp-PTNT sẽ huy động lực lượng và tăng công suất sấy giống để đáp ứng nhu cầu của bà con.
Cũng trong những ngày sau khi lũ bắt đầu rút, Sở Nông nghiệp-PTNT đã sử dụng xe chữa cháy hỗ trợ các trường học, công sở làm vệ sinh để nhanh chóng quay lại hoạt động trở lại sau mưa lũ.


N.Lan

[Trở về]