Bản in     Gởi bài viết  
UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thi công các khu tái định cư cho người dân huyện Tuyên Hóa, Minh Hóa do sạt lở đất 
 Chiều 6-4, đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện khắc phục thiệt hại về nhà ở cho các hộ dân phải di dời khẩn cấp do sạt lở đất ở huyện Tuyên Hoá và huyện Minh Hóa. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở: Nông nghiệp-Phát triển nông thôn, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư; Văn phòng UBND tỉnh, UBND huyện Tuyên Hóa và Minh Hóa.
 Đoàn đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và quá trình thi công khu tái định cư cho các hộ dân phải di dời do sạt lở đất tại các xã Thạch Hoá, Thuận Hoá (Tuyên Hoá) và xã Dân Hoá (Minh Hoá). Tại các xã Thạch Hoá và Thuận Hoá (Tuyên Hoá) có 56 hộ dân sẽ di dời đến khu ở mới với diện tích quy hoạch là 2,4 ha. Tại xã Dân Hoá (Minh Hoá) có 34 hộ dân ở bản Cha Lo sẽ di dời đến khu tái định cư với diện tích quy hoạch là 4,7 ha.
Đến nay, huyện Tuyên Hoá đang triển khai san lấp mặt bằng, huyện Minh Hoá đang trong quá trình hoàn tất các thủ tục để giải phóng mặt bằng.
Sau khi kiểm tra tình hình thực tế, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đoàn Ngọc Lâm yêu cầu huyện Tuyên Hoá khẩn trương đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, đối với xã Thạch Hoá hoàn thành vào ngày 15-4; xã Thuận Hoá hoàn thành vào ngày 20-4 để bàn giao xây dựng nhà ở, cơ sở hạ tầng, hệ thống đường dây điện khu tái định cư.
Đối với huyện Minh Hoá cần gấp rút, khẩn trương hoàn thành các thủ tục liên quan để bắt đầu khởi công, thực hiện giải phóng mặt bằng triển khai xây dựng khu tái định cư sớm ổn định chỗ ở cho các hộ dân phải di dời khẩn cấp do sạt lở đất; trong đó hoàn thành xây dựng nhà ở cho các hộ dân vào cuối tháng 5-2021 và hoàn thành xây dựng hệ thống hạ tầng khu tái định cư cho người dân trong trước tháng 8-2021. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu chủ tịch UBND các huyện Tuyên Hoá và Minh Hoá chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh nếu triển khai thực hiện chậm tiến độ so với yêu cầu đặt ra.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị các sở, ban, ngành, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ được giao tập trung chỉ đạo phối hợp với các địa phương giải quyết kịp thời những vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng và quá trình thi công xây dựng khu tái định cư để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đoàn Ngọc Lâm kiểm tra tiến độ thi công công trình khu tái định cư tại xã Thuận Hóa (Tuyên Hóa).


Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đoàn Ngọc Lâm kiểm tra tình hình giải phóng mặt bằng khu tái định cư tại xã Dân Hóa (Tuyên Hóa).


Đơn vị thi công gấp rút san lấp mặt bằng để thi công xây dựng công trình khu tại định cư cho người dân bị sạt lở.


Phòng Thông tin – Tuyên truyền

 

[Trở về]