Bản in     Gởi bài viết  
Xây dựng cơ sở an toàn dịch bệnh động vật tại xã Đồng Trạch 
 Sáng ngày 10-5-2022, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh phối hợp với UBND xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng cơ sở an toàn dịch bệnh động vật cấp xã và tổ chức tiêm phòng vắc xin Dại chó cho đàn chó, mèo trên địa bàn xã.
 Theo thống kê của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh, giai đoạn 2017-2021, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 4 trường hợp tử vong vì bệnh dại ở các huyện Tuyên Hóa, Quảng Trạch và Bố Trạch. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêm phòng vắc xin Dại chó hàng năm thấp (chỉ đạt từ 12%- 30%); số người điều trị dự phòng do chó, mèo cắn ngày càng cao, nhất là năm 2020 có 1.016 người.
Nhằm đạt mục tiêu kiểm soát bệnh dại trên đàn chó, mèo nuôi và phấn đấu không có người tử vong vì bệnh dại, Chi cục Chăn nuôi và Thú y thực hiện xây dựng cơ sở an toàn bệnh dại tại xã Đồng Trạch và tiến tới nhân rộng ra các địa phương trên địa bàn tỉnh. Đồng Trạch là một trong những địa phương có tỷ lệ tiêm phòng dại hàng năm đạt từ 60-80%, và không ghi nhận trường hợp người mắc bệnh dại, chó mèo nghi mắc bệnh dại từ 5 năm trở lại đây.
Chương trình xây dựng cơ sở an toàn dịch bệnh động vật cấp xã được thực hiện trên địa bàn xã Đồng Trạch từ tháng 5-2022. Chi cục Chăn nuôi và Thú y sẽ thành lập tổ giám sát xây dựng cơ sở an toàn dịch bệnh với thành viên là cán bộ chuyên môn thú y cấp tỉnh, cấp huyện và cán bộ thú y xã; tổ chức tiêm phòng vắc xin, lấy mẫu giám sát sau tiêm phòng vắc-xin Dại...
Cũng trong đợt này, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đã tổ chức tiêm vắc xin Dại cho đàn chó trên địa bàn xã Đồng Trạch.

Hội nghị triển khai xây dựng cơ sở an toàn dịch bệnh động vật (bệnh dại) tại xã Đồng Trạch


Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh hỗ trợ vắc-xin và dụng cụ hỗ trợ tiêm vắc-xin dại chó cho UBND xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch


Cán bộ Thú y thực hiện tiêm vắc-xin dại trên địa bàn xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch


Phòng Thông tin-Tuyên truyền 

[Trở về]