Thủy lợi
Danh mục không tiêu đề - trái
Quy hoạch - Kế hoạch

Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT: Chương trình “Mẹ đỡ đầu” – Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 30/6, Ban nữ công ngành Nông nghiệp và PTNT Quảng Bình, cùng với lãnh đạo Hội LHPN huyện Tuyên Hóa, Hội phụ nữ xã Mai Hóa trao hỗ trợ, nhận đỡ đầu cháu Trần Hoàng Thảo Nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cháu Trần Hoàng Thảo Nhi, hiện đang học lớp 7, Trường THCS Mai Hóa (xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa). Cháu Nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cả cha và mẹ. Hiện tại cháu sống nương tựa vào bà nội năm nay đã hơn 70 tuổi, không có thu nhập ổn định nên cuộc sống rất khó khăn.

Tại buổi đến thăm, Ban nữ công ngành Nông nghiệp và PTNT đã trao hỗ trợ 6 tháng đầu năm 2023 với số tiền 3 triệu đồng và  01 phần quà dành cho cháu Nhi nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6.

Các đồng chí đã thăm hỏi sức khỏe, tình hình học tập của cháu Nhi trong năm học vừa qua. Được biết, năm học 2022-2023, cháu Nhi đã học tập tốt, chăm ngoan đạt học sinh giỏi xuất sắc với tổng điểm trên 9.0. Đây không chỉ là sự nỗ lực vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn để vươn lên của cháu mà còn là niềm vui, niềm động viên, tự hào đối với các cơ quan, đoàn thể đặc biệt là đối với Công đoàn ngành,  Ban nữ công ngành Nông nghiệp và PTNT- “mẹ đỡ đầu” của em Nhi.

Đồng chí Đặng Thị  Thúy Lài - Trưởng Ban nữ công Ngành Nông nghiệp cho biết, nhận thức được tầm quan trọng, ý nghĩa lớn lao của chương trình “Mẹ đỡ đầu”, từ đầu năm 2022, Ban nữ công Ngành đã vận động các đơn vị trong ngành tích cực tham gia bằng các công trình, phần việc cụ thể, thiết thực nhằm chăm lo, hỗ trợ cho các trẻ em mồ côi trên địa bàn tỉnh. Một trong số đó là cháu Trần Hoàng Thảo Nhi. Ban Thường vụ Công đoàn Ngành đã giao cho Ban Nữ công quần chúng trực tiếp theo dõi, liên lạc, động viên, nắm tình hình học tập của cháu, đề xuất hỗ trợ thêm một số vật chất để giúp đỡ cháu. Theo đó, mỗi quý Ban nữ công Ngành sẽ tổ chức trao cho cháu 1 lần, tính từ tháng 4 năm 2022 đến tháng 3 năm 2027, với số tiền hỗ trợ là 500.000đ/tháng, mặc dù mức hỗ trợ chưa cao tuy nhiên sẽ tạo cho cháu Nhi động lực, giúp cháu có thêm điểm tựa trong quá trình khôn lớn, trưởng thành.

Đây là một trong những hoạt động được Công đoàn ngành, Ban nữ công Ngành Nông nghiệp và PTNT thực hiện mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, với ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

 

 Các đồng chí trong Ban nữ công Ngành Nông nghiệp và PTNT trao hỗ trợ 6 tháng đầu năm 2023 cho cháu Trần Hoàng Thảo Nhi                            

Thanh Huyền

                                        

Các tin khác