Bài viết tạm thời không có.
Thủy lợi
Danh mục không tiêu đề - trái
Quy hoạch - Kế hoạch

Nông dân vùng lũ Quảng Bình được mua 3000 tấn phân bón giá rẻ

Xem với cỡ chữ : A- A A+
NDĐT-Sáng nay 21-12, Công ty TNHH MTV phân bón và hóa chất dầu khí Miền Bắc (Tổng Công ty phân bón và hóa chất dầu khí) phối hợp với Công ty cổ phần giống cây trồng Quảng Bình triển khai chương trình “bán hàng trực tiếp” với giá ưu đãi. Ba nghìn tấn đạm Phú Mỹ giá rẻ được bán tận tay người nông dân vùng lũ Quảng Bình.

Việc bán phân bón được thực hiện qua HTX dịch vụ nông nghiệp hoặc UBND xã và nông dân được mua không quá 50 kg/hộ với 7.400 đồng/kg, giảm 15-20% so với giá thị trường. Đối với những hộ khó khăn, Công ty cho phép được trả tiền chậm. Theo nhiều nông dân xã Quảng Phong, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) hiện giá phân bón bán ngoài thị trường là 9.000-9.400 đồng/kg, mua phân bón của Công ty, họ được hỗ trợ bình quân gần 2.000 đồng/kg.
Được biết, vụ đông xuân 2010-2011, tỉnh Quảng Bình cần khoảng 13.000 tấn phân bón Urê. Việc bán với giá rẻ 3.000 tấn phân bón của Công ty TNHH MTV phân bón và hóa chất dầu khí Miền Bắc góp phần giúp người dân vùng lũ Quảng Bình giải quyết một phần khó khăn khi bước vào vụ sản xuất mới.

Hương Giang

Các tin khác