Thủy lợi
Danh mục không tiêu đề - trái
Quy hoạch - Kế hoạch

Đoàn thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT: Tổ chức các hoạt động chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào Đoàn đồng hành trong nâng cao sức khỏe, thể chất và đời sống văn hóa tinh thành cho Đoàn viên Sở Nông nghiệp và PTNT; khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ đoàn, đoàn viên, tạp phong trào thi đua sôi nổi kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh (26/3/21931-26/3/2023), Đoàn thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

          Ban chấp hành Đoàn thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT đã đồng loạt ra quân các hoạt động “ thứ 7 tình nguyện”, “ngày chủ nhật xanh”, “ngày tình nguyện chung tay tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu”; hướng ứng cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn sân năm 2023; hưởng ứng phong trào “những bước chân vì cộng đồng” … Các phong trào đã nâng cao sự hiểu biết, tạo sự đoàn kết giữa các chi đoàn, các đoàn viên trong Đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT.

          Ngày 18/3, Đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Ngày hội đoàn viên, với sự tham gia của hơn 100 đoàn viên. Tại ngày hội, các đoàn viên đã được ôn lại lịch sử, truyền thống của Đoàn. Nhiều hoạt động được tổ chức như: nhặt rác bảo vệ môi trường biển, tổ chức các bộ môn thi đấu nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các đoàn viên.

          Theo anh Phan Xuân Hòa, Bí thư Đoàn Thanh niên Sở Nông nghiệp và PTNT: Ngày hội đoàn viên là hoạt động thương niên của Đoàn, tuy nhiên do 2 năm ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên các hoạt động bị tạm dừng. Năm nay, ngày hội được diễn ra với rất nhiều hoạt động đã được các đoàn viên hưởng ứng rất nhiệt tình. Thông qua các hoạt động, các trò chơi, thi đấu giúp thắt chặt hơn tinh thần đoàn kết, sức mạnh tuổi trẻ trong mỗi đoàn viên.

          Trong năm 2023, Ban chấp hành Đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT tiếp tục thực hiện các phong trào thanh niên, công tác đoàn với các nhiệm vụ trọng tâm: Triển khai tổ chức quán triệt, nghiên cứu, học tập, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạnh, đạo đức, lối sống văn hóa, nâng cao bản lĩnh chính trị, khơi dậy khát vọng trong mỗi đoàn viên; tiếp tục triển khai các phong trào, hoạt động truyền cảm hứng; đổi mới mạnh mẽ phương thức tổ chức và hoạt động của đoàn; phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo. Đặc biệt, trong năm 2023, Đoàn Sở Nông nghiệp và PTNT sẽ xây dựng 01 công trình thanh niên tại xã khó khăn góp phần chung tay tham gia xây dựng nông thôn mới. Anh Phan Xuân Hòa cho biết thêm.

 

 

                             Thùy Trang

Các tin khác