Bài viết tạm thời không có.
Thủy lợi
Danh mục không tiêu đề - trái
Quy hoạch - Kế hoạch

Thành lập Hợp tác xã muối Quảng Phú

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 Nhằm hỗ trợ bà con diêm dân có đầu ra và giá cả ổn định, và từng bước xây dựng và phát triển các mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị đối với sản phẩm muối, tháng 11-2020, HTX muối Quảng Phú (xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch) được thành lập với 7 thành viên, vốn điều lệ 5 tỷ đồng.

 HTX hoạt động trên một số lĩnh vực cơ bản như khai thác muối chế biến các sản phẩm muối, tạo ra nhiều sản phẩm muối có giá trị cao như muối tinh sạch, muối I-ốt, muối gia vị... Đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu, đồng thời tạo việc làm cho 15lao động phổ thông thường xuyên và 50 lao động mùa vụ.
Quảng Phú là xã duy nhất của tỉnh Quảng Bình có nghề sản xuất muối truyền thống từ lâu đời, với diện tích gần 75ha, có 268 cơ sở sản xuất quy mô hộ gia đình nhỏ lẻ sản xuất theo phương pháp thủ công truyền thống, không có cơ sở sản xuất muối quy mô công nghiệp. Thời vụ sản xuất tập trung chủ yếu từ tháng 5 đến tháng 9 hàng năm; sản lượng muối bình quân 6.000-7.500 tấn/năm, đạt giá trị 5-7 tỷ đồng. Giá muối dao động từ khoảng 800 đồng/kg đến 1.100 đồng/kg, giá muối thấp và bị tư thương ép giá do sản phẩm thô, chưa được làm sạch hoặc sơ chế, chế biến để tăng giá trị.
Việc thành lập HTX muối Quảng Phú sẽ góp phần hỗ trợ cho bà con sản xuất muối thực hiện hiệu quả các hoạt động sản xuất kinh doanh; hỗ trợ kinh tế hộ gia đình trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh muối, chế biến bảo quản muối và các sản phẩm từ muối thô nhằm cải thiện đời sống, góp phần phát triển kinh tế, ổn định an sinh xã hội của địa phương; hợp tác giao lưu trao đổi kinh nghiệm với các HTX và tổ chức, cá nhân khác...


Trần Đình Hải
Chi cục QLCLNLS-TS

Các tin khác