Chi tiết tin - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội mùa xuân 2022
Kế hoạch được triển khai bắt đầu từ ngày 01/01/2022 đến hết ngày 12/3/2022 trên phạm vi toàn tỉnh. Hoạt động truyền thông được chú trọng thực hiện thông qua các kênh truyền thông đại chúng như Đài PT-TH tỉnh, Đài Truyền thanh địa phương, Báo, Bản tin...; truyền thông trực tiếp thông qua đội ngũ cán bộ y tế, giáo dục, biên phòng, nông nghiệp, các ban ngành, đoàn thể... Đặc biệt, huy động sự hưởng ứng tham gia của các tổ chức, cá nhân doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm và các tổ chức, đoàn thể bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cùng tham gia vào các hoạt động này.
Đồng thời với công tác truyền thông là hoạt động kiểm tra liên ngành. Đối tượng kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và các Lễ hội như thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm và các cơ sở dịch vụ ăn uống.
Tết Nguyên đán đang đến gần, các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm đang diễn ra rất sôi động. Với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh cùng các ngành liên quan, tin tưởng rằng công tác đảm bảo ATTP không chỉ được đảm bảo tốt trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân mà còn được duy trì tốt trong suốt cả năm 2022, góp phần đảm bảo sức khỏe cho nhân dân trong tỉnh.
Hồ Thị Tuyết Minh
Phòng QLCLNLS và TS
- Ban hành Đề án thúc đẩy xuất khẩu nông, lâm, thủy sản (NLTS) đến năm 2030 (14/07/2021)
- Công khai việc xử phạt vi phạm hành chính đối với các cá nhân có hành vi vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm (12/01/2021)
- Phổ biến quy định về xuất khẩu thủy sản chính ngạch cho cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng thủy sản trên địa bàn (01/07/2020)
- Danh sách cơ sở thực hiện tự công bố sản phẩm theo quy định tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ (cập nhật đến ngày 26/12/2019) (26/12/2019)
- Danh sách cơ sở thực hiện tự công bố sản phẩm theo quy định tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ (cập nhật đến ngày 30/11/2019) (03/12/2019)
- Danh sách cơ sở thực hiện tự công bố sản phẩm (25/11/2019)
- Danh sách cơ sở thực hiện tự công bố sản phẩm theo quy định tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ (20/05/2019)
- Tăng cường quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 (25/02/2019)
- Sản xuất nông nghiệp hữu cơ gắn với tiêu thụ theo chuỗi cung ứng an toàn (24/07/2018)
- Công tác quản lý nhà nước về bảo đảm an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trong "Tháng hành động vì ATTP" (25/06/2018)