Bài viết временно не е достъпен.
Thủy lợi
Danh mục không tiêu đề - trái
Quy hoạch - Kế hoạch

Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thủy sản

Font size : A- A A+

 Ban quản lý Cảng cá Nhật Lệ vừa phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thủy sản cho 50 học viên là cán bộ, viên chức, người lao động và chủ cơ sở kinh doanh, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh sản phẩm thủy sản tại khu vực Cảng cá Nhật Lệ.

 Tại lớp tập huấn, các học viên được phổ biến một số quy định về an toàn thực phẩm như: nguyên tắc quản lý an toàn thực phẩm (ATTP), hành vi bị cấm trong SXKD thực phẩm, quy định về ghi nhãn thực phẩm, quy định về chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; các mối nguy gây mất ATTP cũng như sự cần thiết của việc ngăn chặn và kiểm soát các mối nguy về vật lý, hóa học, sinh học là những tác nhân gây hại cho sức khỏe người sử dụng và điều kiện chung để đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh thủy sản. Các học viên cũng được trao đổi thêm một số phương pháp quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn GMP, SSOP... và phổ biến một số văn bản pháp luật về quản lý chất lượng ATTP trong sản xuất, kinh doanh thủy sản, cũng như các văn bản pháp luật có liên quan đến ATTP trong sản xuất kinh doanh thủy sản.
Lớp tập huấn đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thủy sản trong khu vực Cảng cá Nhật Lệ trong việc thực hiện nhiệm vụ quản lý vệ sinh ATTP tại đơn vị, đồng thời tăng cường hiệu quả trong công tác kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh các hành vi vi phạm, góp phần nâng cao chất lượng ATTP trong sản xuất kinh doanh thủy sản tại khu vực Cảng trong thời gian tới.


Thành Trung
BQL Cảng cá Nhật Lệ