Chi tiết tin - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ Quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm thủy sản tại Quảng Bình
Từ ngày 05/10 - 09/10/2015, Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Trường Cán bộ Quản lý NN&PTNT I phối hợp Sở NN&PTNT Quảng Bình tổ chức lớp tập huấn “Bồi dưỡng nghiệp vụ Quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm thủy sản” cho cán bộ được giao nhiệm vụ quản lý nhà nước, phục vụ quản lý nhà nước về chất lượng, ATTP nông lâm thủy sản.
Đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Trần Đình Du, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Quảng Bình.
Tham dự lớp tập huấn là các cán bộ công chức, viên chức trực tiếp thực hiện công tác quản lý nhà nước lĩnh vực an toàn thực phẩm tại các đơn vị trực thuộc Sở NN&PTNT Quảng Bình, cán bộ phòng NN&PTNT, phòng Kinh tế các huyện, thị xã, thành phố và cán bộ công chức một số xã, phường trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Ngoài ra, còn có các cán bộ của tỉnh Quảng Trị cũng tham gia khóa tập huấn bồi dưỡng.
Lớp tập huấn đã trang bị cho học viên những kiến thức chung về ATTP; nghiệp vụ kiểm tra, giám sát ATTP, lấy mẫu thủy sản thực phẩm; nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành và điều tra nguyên nhân xử lý sự cố ATTP thủy sản. Đặc biệt tham gia lớp tập huấn, các học viên đã được thực hành đánh giá xếp loại cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản theo Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 của Bộ NN&PTNT; thực hành lấy mẫu phân tích, giám sát sản phẩm thủy sản thực phẩm; cách xử lý các tình huống trong điều tra xử lý sự cố ATTP; và cách thức tổ chức, tiến hành một cuộc thanh tra chuyên ngành ATTP. Đồng thời qua lớp tập huấn này, các học viên được trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ những khó khăn cũng như các kiến nghị, đề xuất với cơ quan chuyên môn của Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản để góp phần thực hiện hiệu quả hơn công tác quản lý chất lượng ATTP tại địa phương trong giai đoạn hiện nay.
Kết thúc khóa tập huấn bồi dưỡng, 100% học viên làm bài kiểm tra cuối khóa đạt yêu cầu và được cấp giấy chứng nhận tập huấn./.
MH
- Bảo đảm ATTP trong chuỗi sản xuất, kinh doanh rau quả (28/09/2015)
- Hỗ trợ phát triển nghề chế biến thủy sản truyền thống (04/09/2015)
- Tăng cường kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn (11/08/2015)
- Kiểm tra 38 cơ sở kinh doanh, giám định 172 mẫu nông lâm thủy sản trong 6 tháng đầu năm (23/07/2015)
- Tập huấn đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản (23/07/2015)
- Đảm bảo an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản cần sự vào cuộc của cả cộng đồng (23/07/2015)
- Tăng cường kiểm soát các cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản (23/07/2015)
- Một số chú ý về bảo quản thủy sản trên tàu cá (07/07/2015)
- Đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm trong bảo quản, khai thác thủy sản (10/08/2015)
- CHI CỤC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN (26/04/2018)