Bài viếtअस्थायी रूप से अनुपलब्ध है
Thủy lợi
Danh mục không tiêu đề - trái
Quy hoạch - Kế hoạch

Tập huấn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ

Font size : A- A A+

 Tháng 6-7/2017, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Quảng Bình đã phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT, Phòng Kinh tế các huyện, thị xã, thành phố tổ chức 16 lớp tập huấn về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ cho 800 học viên là cán bộ phụ trách nông nghiệp cấp xã, phường, thị trấn và các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ trên địa bàn.

 

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được phổ biến các quy định chung về đảm bảo an toàn thực phẩm sản phẩm nông lâm thủy sản; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở trồng trọt nhỏ lẻ, cơ sở sơ chăn nuôi nhỏ lẻ, cơ sở nuôi trồng thủy sản nhỏ lẻ; phương thức quản lý đối với cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ và một số quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. Ngoài ra, các học viên cũng đã mạnh dạn trao đổi, thảo luận thêm các nội dung liên quan đến thực trạng chất lượng, an toàn thực phẩm một số sản phẩm nông thủy sản trên địa bàn, các mối nguy về an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất và biện pháp phòng ngừa, kiểm soát.
Tại lớp tập huấn, UBND cấp xã cũng đã tổ chức cho học viên là các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ thực hiện ký Bản cam kết sản xuất thực phẩm an toàn. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ sở sản xuất trong việc đảm bảo ATTP, đồng thời nâng cao trách nhiệm của cán bộ cấp xã trong việc triển khai thực hiện quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ theo quy định tại Thông tư 51/2014/TT-BNNPTNT ngày 27/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và PTNT và Quyết định số 2165/QĐ-UBND ngày 6/8/2015 của UBND tỉnh Quảng Bình./.


Ngô Thị Diệu
Chi cục QLCL Nông lâm sản và Thủy sản

More