Chi tiết tin - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Công nhận 20 sản phẩm OCOP cấp tỉnh thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm năm 2023
Đó là thông tin tại Quyết định số 150/QĐ-UBND của UBND tỉnh vừa ban hành về việc công nhận kết quả đánh giá, phân hạng 20 sản phẩm OCOP cấp tỉnh thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm năm 2023.
Cụ thể, 09 sản phẩm OCOP cấp tỉnh xếp hạng 04 sao, đó là: Tiêu hạt sấy lạnh của Hợp tác xã (HTX) Sản xuất kinh doanh Nông sản sạch Sen Thủy; Tổ Yến chưng đường phèn của Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Sơn Hải Quảng Bình; Tổ Yến tinh chế của Công ty TNHH TM DV Sơn Hải Quảng Bình; Khoai gieo Linh Huệ của Công ty TNHH Linh Huệ; Trà Cà gai leo Thanh Bình, Trà ngủ ngon Thanh Bình của HTX Sản xuất cây dược liệu sạch và kinh doanh nông nghiệp xã Cự Nẫm; Nấm mộc nhĩ Tuấn Linh, Nấm linh chi Tuấn Linh của HTX Sản xuất nấm sạch và kinh doanh nông nghiệp Tuấn Linh; Mực ống Thanh Quang của Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Thanh Quang.
Có 11 sản phẩm OCOP cấp tỉnh xếp hạng 03 sao, gồm: Ếch ăn liền Ngư Nam của HTX Sản xuất kinh doanh Dịch vụ thủy sản Ngư Nam; Trà thìa canh Thanh Bình của HTX Sản xuất cây dược liệu sạch và kinh doanh nông nghiệp xã Cự Nẫm; Cao Linh Chi Tuấn Linh, Trà Cà gai leo Linh chi Tuấn Linh, Trà Xạ đen Tuấn Linh, Trà xanh Linh chi Tuấn Linh, Bột nêm nấm Đông cô Tuấn Linh, Nấm hương Tuấn Linh, Nước mắm chay Tuấn Linh của HTX Sản xuất nấm sạch và kinh doanh nông nghiệp Tuấn Linh; Nước mắm mực Thanh Quang của Công ty TNHH TMDV Thanh Quang; Gạo hữu cơ của Công ty cổ phần tổng Công ty Sông Gianh.
Quyết định cũng nêu rõ, các sản phẩm có kết quả công nhận từ 4 sao trở lên (trên 70 điểm) được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP theo quy định.
Nguồn: Cổng TTĐT Quảng Bình
- Tuyên truyền hưởng ứng Ngày đất ngập nước thế giới năm 2024 (25/01/2024)
- Đẩy mạnh thực thi pháp luật, tuyên truyền, phổ biến công tác bảo tồn đa dạng sinh học và các loài hoang dã (18/01/2024)
- Hướng dẫn khung lịch mùa vụ nuôi tôm nước lợ năm 2024 (10/01/2024)
- Những quy định về thực hiện kê khai hoạt động chăn nuôi (10/01/2024)
- Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và bình ổn thị trường dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 (02/01/2024)
- Thực hiện tốt chuyển đổi cây trồng trên đất trồng lúa, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp (25/12/2023)
- Tăng cường năng lực quản lý, kiểm soát dịch bệnh động vật và bảo đảm an toàn thực phẩm có nguồn gốc động vật giai đoạn 2023 - 2030 (25/12/2023)
- Ngăn chặn triệt để tình trạng nhập lậu, vận chuyển trái phép động vật, sản phẩm động vật (25/12/2023)
- Chủ động phòng chống rét và ngập úng cho lúa vụ Đông Xuân 2023-2024 (21/12/2023)
- Hướng dẫn phòng trừ cỏ dại trên cây trồng vụ Đông Xuân 2023-2024 (18/12/2023)