Bài viết tạm thời không có.
Thủy lợi
Danh mục không tiêu đề - trái
Quy hoạch - Kế hoạch

Xây dựng vùng an toàn bệnh dại tại phường Quảng Phong

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 3/4, Chi cục Chăn nuôi và Thú y thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh phối hợp với UBND phường Quảng Phong, thị xã Ba Đồn tổ chức lễ phát động triển khai tiêm phòng vắc xin và xây dựng vùng an toàn dịch bệnh dại cấp xã năm 2024.

Theo báo cáo từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y, từ năm 2022 đến nay, trên địa bàn tỉnh ta đã ghi nhận 7 trường hợp người tử vong do bệnh dại, chủ yếu là do chó, mèo cắn. Đặc biệt, đầu năm 2024 đã có 1 người tử vong do bệnh dại ở xã Mỹ Trạch, huyện Bố Trạch. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêm phòng vắc xin dại chó, mèo hàng năm còn thấp (chỉ đạt 41,8%), trong khi số người điều trị dự phòng do chó cắn ngày càng cao.

Bệnh dại là bệnh rất nguy hiểm, bệnh lây truyền giữa động vật và người. Vi rút gây nên những kích động điên dại và gây tử vong. Nguồn mang mầm bệnh chủ yếu là chó (trên 90%), mèo nuôi và động vật hoang dã. Vi rút dại xâm nhập qua các vết cắn, vết liếm, vết cào, da, niêm mạc bị tổn thương, vết thương hở.

Nhằm đạt mục tiêu kiểm soát bệnh dại trên đàn chó, mèo nuôi và phấn đấu không có người tử vong vì bệnh dại, Chi cục Chăn nuôi và Thú y thực hiện xây dựng vùng an toàn bệnh dại tại phường Quảng Phong, đây là đơn vị thứ 2 toàn tỉnh xây dựng vùng an toàn bệnh dại.  

Một số hình ảnh tại lễ phát động:

Toàn cảnh buổi lễ phát động

Đồng chí Trần Đình Hiệp, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT phát biểu tại buổi lễ

Các đơn vị phát động xây dựng vùng an toàn dịch bệnh

 

Người dân phường Quảng Long đưa chó đến tiêm phòng bệnh dại

Các tin khác