Bài viết tạm thời không có.
Thủy lợi
Danh mục không tiêu đề - trái
Quy hoạch - Kế hoạch

TX. Ba Đồn: Chủ động phòng, chống dịch cúm gia cầm

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 Trước diễn biến phức tạp của dịch cúm gia cầm ở một số tỉnh, thành phố trên toàn quốc, đặc biệt tại tỉnh Hà Tĩnh đã xuất hiện dịch cúm A/H5N8, để chủ động phòng chống, không để dịch bệnh phát sinh trên địa bàn, TX. Ba Đồn đang tích cực triển khai các giải pháp.

 Hiện tổng đàn gia cầm của thị xã là gần 260.000 con. Cúm gia cầm là bệnh truyền nhiễm, có khả năng lây lan rất nhanh, đặc biệt vi-rút có thể lây bệnh và gây bệnh cho người. Tỷ lệ gia cầm chết do mắc bệnh lên đến 100% tổng đàn.

Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh nói chung và TX. Ba Đồn nói riêng chưa ghi nhận ổ dịch cúm trên đàn gia cầm. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh xâm nhiễm, phát sinh và lây lan trong thời gian tới là rất lớn do điều kiện thời tiết giao mùa phức tạp kết hợp nhu cầu tái đàn, vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ gia cầm tăng cao.
Trước diễn biến phức tạp của dịch cúm gia cầm, TX. Ba Đồn đã chỉ đạo các địa phương khẩn trương triển khai thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch. Thị xã cử cán bộ thú y thường xuyên theo dõi, giám sát tình hình dịch bệnh trên đàn gia cầm để có biện pháp xử lý kịp thời và hiệu quả; phối hợp với chính quyền các địa phương tuyên truyền các giải pháp phòng, chống dịch bệnh; kiểm tra, kiểm soát hoạt động vận chuyển, buôn bán tiêu thụ gia cầm và các sản phẩm của gia cầm nhằm giảm thiểu nguy cơ xâm nhiễm bệnh vào địa bàn.
 Thị xã đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn chủ chăn nuôi gia cầm tăng cường áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, tiêm vắc-xin phòng bệnh cho đàn gia cầm. Hiện thị xã đã triển khai tiêm phòng đại trà vắc-xin cúm gia cầm trong đợt 1 với 120.000 liều, hiện đang tổ chức tiêm đợt 2...
 

Phòng Thông tin – Tuyên truyền


Các tin khác