Bài viết tạm thời không có.
Thủy lợi
Danh mục không tiêu đề - trái
Quy hoạch - Kế hoạch

Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT: Nhiều hoạt động hưởng ứng "Tháng công nhân"

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Hưởng ứng “Tháng Công nhân” do Liên đoàn Lao động tỉnh phát động, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Quảng Bình đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân lao động và đoàn viên công đoàn.

Bà Trần Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT cho biết, hiện Công đoàn ngành đang quản lý và chỉ đạo trực tiếp 28 công đoàn cơ sở, với trên 1.900 đoàn viên và công nhân lao động, trong đó có 2 công đoàn cơ sở là Nghiệp đoàn nghề cá Hải Thành và Nghiệp đoàn nghề cá Bảo Ninh có số lượng lớn đoàn viên trực tiếp lao động, sản xuất trên biển nên yếu tố rủi ro cao.

Trong tháng công nhân năm 2024, nhằm kịp thời động viên đoàn viên, người lao động Thường trực Công đoàn ngành, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức các cuộc thăm hỏi đến công đoàn cơ sở. Ngoài ra, từ nguồn hỗ trợ của Liên đoàn Lao động tỉnh, nguồn kinh phí của Công đoàn Ngành, Ban thường vụ Công đoàn ngành đã trao hơn 80 phần quà hỗ trợ, động viên đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị gần 50 triệu đồng; hỗ trợ sửa chữa 1 nhà mái ấm công đoàn với tổng giá trị 20 triệu đồng nữa.

Đặc biệt, Công đoàn ngành đã đến thăm các trạm cấp nước thuộc Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn; các trạm vận hành hồ chứa nước thuộc Công ty TNHH MTV Khai thác các công trình thủy lợi. Đây là hai công đoàn cơ sở có số lượng đoàn viên đông, phân bố rộng khắp các địa phương trong tỉnh, nhiều trạm cấp nước, trạm vận hành ở xa, địa hình khó khăn, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn.

Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT cho biết: Để làm tốt chức năng của mình, các cấp công đoàn ngành đã tập trung thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ trong cơ quan, doanh nghiệp, phát huy sức sáng tạo của cá nhân, tập thể, góp phần nâng cao hiệu quả lao động sản xuất; đồng thời thường xuyên quan tâm, sâu sát, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên để có những hoạt động thiết thực, hiệu quả với người lao động.

Bên cạnh những hoạt động thường niên, Tháng công nhân năm nay còn được Công đoàn ngành triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Công đoàn ngành phát động phong trào thi đua với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”; tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào “Đoàn viên, người lao động Quảng Bình thi đua làm theo lời Bác”, “Liên kết phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH nông nghiệp nông thôn” gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới, “Đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững”…

Thùy Trang

 

Các tin khác